Tất Tần Tật Cầu Sông Hàn Đà Nẵng: Ý Nghĩa, Thời Gian Xoay, Địa Điểm.371

Nói đến những Đà Nẵng người ta nhắc đến những cây cầu như cầu Rồng, Trần Thị Lý… thì trong đó không thể không nhắc đến Cầu Xoay Sông Hàn Đà Nẵng, một trong một biểu tượng khó có thể thay thế với bất kì người con Đà Nẵng.

Đôi nét về Cầu Sông Hàn Đà Nẵng

Có thể bạn chưa biết cầu sông Hàn xây dựng vào năm nào? cũng như khánh thành vào năm bao nhiêu. Thì Cầu Sông Hàn bắt đầu được thi công năm 1998 thi đi vào xây dựng và khánh thành hoạt động vào năm 2000, cầu được các kỹ sư Việt Nam chúng ta thiết kế và xây dựng, đang chú ý là cầu được xây dựng dựa vào đóng góp của tất cả người dân TP. Đà Nẵng, nên bởi vì vậy mà cây cây có cực nhiều ý nghĩa và là niềm tự hào của người dân ở đây.

Tại sao lại có tên Cây Xoay (Quay)? Ý Nghĩa của cầu xoay sông hàn Đà Nẵng

Cầu Xoay Sông Hàn có tổng chiều dài 487,7m và rộng chừng 12,9m; gồm 11 nhịp, mỗi nhịp dài 33m, nối liền hai tuyến đường chính của thành phố Đà Nẵng là đường Lê Duẩn ở bờ Tây và đường Phạm Văn Đồng ở bờ Đông.

Cầu xoay có khả năng xoay 90 độ là đặc trưng nổi bật nhất của cầu quay sông Hàn. Phần giữa cầu có thể tách làm đôi và quay 90 độ quanh trục nằm dọc theo dòng chảy của dòng sông để mở ra một con đường mới cho tàu lớn đi qua. Như vậy bạn đã hiểu vì sao mà cây Sông Hàn có tên Cầu Xoay Rồi chứ.

Ý nghĩa của cầu xoay đó là phục vụ cho giao thông đường thủy, khơi thông cho các tàu thuyền cỡ lớn qua lại. Nhưng bây giờ thì cảng Đà Nẵng đã di chuyển đi nơi khác nên việc xoay cầu không thường xuyên. Hàng ngày, vào khoảng 23h00, phần giữa của cây cầu quay 90 độ quanh trục và nằm dọc theo dòng chảy của dòng sông, mở đường cho tàu lớn đi qua. Khoảng 00h00 giờ sáng cầu sẽ quay trở lại như cũ.

Thời gian, lịch Cầu Sông Hàn quay

Nhiều bạn đến Đà Nẵng đôi khi quan tâm và muốn xem cầu sông Hàn quay nhưng thắc mắc đó là mấy giờ thì cầu quay? cầu quay vào thứ mấy??? thì có thể bạn chưa biết từ lúc cầu khánh thành hoạt động đến nay giờ quay của cầy thay đổi vài lần, lần gần nhất vào 14/10/2016 cầu chỉ quay vào cuối tuần để phục vụ khách du lịch. Còn ngày thường thì quay vào lúc 1h và đóng vào lúc 2h, vào thứ 7 chủ nhật thì quay vào lúc 23h và đóng 24h cùng ngày.

Nên nếu bạn du lịch đến Đà Nẵng mà chưa ngắm cầu sông Hàn Quay đúng là một thiếu xót lớn và đừng lo vì đợi đến lúc đó buồn ngủ vì xung quay cầu Sông Hàn buổi tối cực kì mát mẻ bạn có thể đi dạo, ăn uống và tán gẫu, khung cảnh Đà Nẵng về đêm cực kì đẹp nên Toàn Thiện Phát tin rằng bạn sẽ không thể ngủ được trước khung cảnh như vậy đâu.

Đến ngắm cầu sông Hàn như thế nào? đường đi ra sao?

  • Từ bến xe trung tâm thành phố, quý khách di chuyển ra đường Tôn Đức Thắng, sau đó đến Điện Biên Phủ tới ngã tư Lê Duẩn chạy thẳng là tới cầu.
  • Từ sân bay Đà Nẵng ra đường Nguyễn Văn Linh rất gần, sau đó quý khách rẽ sang đường Trần Phú. Chạy thẳng đường Trần Phú là tới đường Lê Duẩn, chạy thêm một chút nữa là chiếc cầu sông Hàn lịch sử. Cả hai con đường du khách sẽ chỉ mất khoảng 15 – 30 phút di chuyển, đường đi lại rất thuận tiện, bằng phẳng và không có nhiều ngã rẽ.

Nếu có dịp ghé Đà Nẵng đừng quên ghé thăm chiếc cầu huyền thoại này để chiêm ngưỡng chuyển động diệu kì của cầu sông Hàn quay.

Địa điểm ngắm Cầu Sông Hàn quay đẹp nhất

Nếu bạn thuê khách sạn với mục đích ngắm view sông hàn một cách tổng quan đặc biệt cầu Sông Hàn quay thì dưới đây sẽ gợi ý  bạn các khách sạn cho bạn lựa chọn

  • Khách sạn Green Plaza
  • Khách sạn Novotel Danang Premier Han River
  • Khách sạn Brilliant Hotel

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn mình một vài quán cà phê để ngắm view sông Hàn Quay như:

  • Memory Lounge
  • Namunamu Cafe

Ngoài Cầu Sông Hàn Đà Nẵng thì nhiều cây cầu khác bắt qua Sông Hàn như cầu Trần Thị Lý, Cầu Thuận Phước… Mình sẽ có những bài viết chi tiết về các cây cầu này sau. Hi vọng với những thông tin trên giúp bạn có thể nhiều thông tin cũng như giúp chuyến đi của bạn thêm những trải nghiệm thú vị.

dịch vụ thiết kế web, làm video

Bạn cũng có thể thích...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *